SEO Title là gì và có vai trò như thế nào? 

SEO Title là gì và có vai trò như thế nào? 

Tiêu đề là một yếu tố quan trọng trong vấn đề hiển thị kết quả tìm kiếm trên Google. Do vậy, với những người làm SEO marketing, việc đặt SEO Title có ảnh hưởng rất lớn tới thứ hạng trang web cũng như khả năng thu hút người đọc. Vậy SEO Title là gì và cách tối ưu nó ra sao, hãy cùng Nhượng Quyền Việt tìm hiểu qua bài viết dưới đây!

SEO Title là gì?

SEO Title ( hay Meta Title) là thẻ tiêu đề là của một trang web hiển thị trên trang kết quả tìm kiếm cùng thẻ mô tả Description. SEO title mô tả chính xác, xúc tích nội dung của một trang, là một trong những tối ưu ONPAGE quan trọng không thể bỏ qua. Thẻ title là ấn tượng đầu tiên của người dùng với trang của bạn, là yếu tố quyết định người dùng có ghé thăm trang web của bạn hay không. Tiêu đề SEO nên chứa các cụm từ quan trọng giúp công cụ tìm kiếm xác định được chủ đề chính mà trang web của bạn muốn truyền tải thông tin. 

SEO Title là thẻ tiêu đề là của một trang web hiển thị trên trang kết quả tìm kiếm cùng thẻ mô tả Description
SEO Title là thẻ tiêu đề là của một trang web hiển thị trên trang kết quả tìm kiếm cùng thẻ mô tả Description

Google SEO title hiển thị ở nhiều vị trí khác nhau, nhưng phổ biến nhất đó là 3 vị trí: Kết quả SERP, trên social, trên đầu trình duyệt website.

  • Trên SERP thì Title SEO hiển thị trên kết quả tìm kiếm của người dùng, là trải nghiệm đầu tiên khi khách truy cập và tìm hiểu về trang web của bạn.
  • Trên social, thẻ tiêu đề sẽ hiển thị ra ngoài đại diện cho nội dung mà bạn chia sẻ. 
  • Trên đầu trình duyệt: Thẻ tiêu đề bài viết hiển thị trên đầu trình duyệt trang website để hiển thị hoặc nhận biết nội dung của trang trong trường hợp mở nhiều tab hoặc bạn không nhất thiết phải kích hẳn vào trang đó.

Thẻ meta title trong code HTML thường có dạng: <Title>Tiêu đề</Title>

SEO Title có vai trò như thế nào?

Tiêu đề là yếu tố quan trọng giúp công cụ tìm kiếm hiểu được trang của bạn là gì, và là ấn tượng đầu tiên nhiều người sẽ dễ nhận thấy nhất qua trang kết quả tìm kiếm, trên mạng xã hội và trên chính trang web của bạn.

SEO Title giúp công cụ tìm kiếm hiểu được trang của bạn là gì
SEO Title giúp công cụ tìm kiếm hiểu được trang của bạn là gì
  • Mô tả chính xác nội dung của trang web, thu hút người đọc tò mò tìm đọc thông tin bài viết.
  • Tiêu đề SEO là một trong những tiêu chí quan trọng để Google đánh giá bài viết, xếp hạng trong SEO.
  • Thẻ tiêu đề bài viết là nội dung người dùng nhìn thấy đầu tiên và quyết định hành động tiếp theo của khách hàng, tăng tỷ lệ nhấp chuột cũng như thứ hạng trang web.

Tham khảo thêm về những kiến thức kinh doanh khác cùng Nhượng Quyền Việtxem tại đây!

Để quảng cáo thương hiệu nhượng quyền, đăng tin cho thuê mặt bằng, đăng tin tuyển dụng vui lòng liên hệ với chúng tôi thông qua  hello@nhuongquyenviet.vn

3.7/5 - (19 bình chọn)
Translate »