Chuỗi cửa hàng Pizza 4Ps đạt lợi nhuận vượt giai đoạn trước dịch

Chuỗi cửa hàng Pizza 4Ps đạt lợi nhuận vượt giai đoạn trước dịch

Chuỗi nhà hàng Pizza 4Ps ghi nhận lãi ròng hơn 83 tỷ đồng trong năm trước, mức lợi nhuận cao hơn giai đoạn trước Covid-19.

Thông tin này vừa được Công ty cổ phần Pizza 4Ps công bố trên Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX). Năm 2022, chuỗi nhà hàng này ghi nhận lợi nhuận sau thuế hơn 83,5 tỷ đồng, tăng đột biến so với mức lỗ gần 38 tỷ đồng năm 2021. Kết quả trong năm gần nhất này cũng vượt qua giai đoạn trước Covid-19, khi năm 2018 và 2019 chuỗi này chỉ báo lãi trên 50 tỷ đồng.

Tỷ suất lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu của Pizza 4Ps đạt 55%. Vốn chủ sở hữu của công ty tăng lên hơn 150 tỷ đồng vào cuối năm ngoái, giúp hệ số nợ phải trả trên vốn chủ sở hữu giảm từ mức 1,99 lần xuống 1,51 lần.

Pizza 4Ps được sáng lập tại Việt Nam bởi hai vợ chồng người Nhật Yosuke Masuko và Sanae Takasugi. Chọn pizza làm sản phẩm chính nhưng Pizza 4Ps tự định vị mình là một chuỗi nhà hàng thay vì một cửa hàng thức ăn nhanh. Chuỗi này từng được Mekong Capital và Seedcom rót vốn.

Hiện Pizza 4Ps có 32 nhà hàng ở TP HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Hải Phòng, Bình Dương, Nha Trang và Phnom Penh (Campuchia). Trong đó, TP HCM có hệ thống lớn nhất với 14 nhà hàng, tiếp theo là Hà Nội với 10 nhà hàng. Riêng tại Campuchia, chuỗi này có hai nhà hàng tại Phnom Penh.

Pizza 4Ps có nhiều cửa hàng ở các thành phố lớn tại Việt Nam
Pizza 4Ps có nhiều cửa hàng ở các thành phố lớn tại Việt Nam

Ngoài mô hình chuỗi, Pizza 4Ps còn hoạt động trong lĩnh vực sản xuất – kinh doanh phô mai và bán lẻ sản phẩm từ bơ sữa. Công ty cung cấp các sản phẩm này cho khoảng 300 cửa hàng( chủ yếu là khách sạn năm sao, nhà hàng cao cấp) và bán trực tiếp, trực tuyến trong hệ thống nhà hàng Pizza 4Ps.

Đà tăng trưởng cao của các chuỗi nhà hàng cũng là bức tranh chung khi hoạt động tiêu dùng trở lại sau hai năm bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19. Tương tự Pizza 4Ps, Golden Gate – đơn vị vận hành Kichi Kichi, Gogi House, Manwah, Kpub cũng thoát lỗ và đạt lợi nhuận kỷ lục gần 660 tỷ đồng trong năm ngoái.

Báo cáo của iPOS – nền tảng cung cấp giải pháp bán hàng cho hơn 100.000 thương hiệu nhà hàng và quán cà phê, dẫn số liệu Euromonitor cho biết quy mô doanh thu toàn ngành đạt gần 610.000 tỷ đồng trong năm 2022, tăng 39%. Tuy nhiên đà phục hồi bị chững lại trong quý cuối năm ngoái do ảnh hưởng chung của nền kinh tế và dự kiến còn tiếp diễn trong năm nay.


Tham khảo thêm về những thương hiệu nhượng quyền khác cùng Nhượng Quyền Việtxem tại đây!

Để quảng cáo thương hiệu nhượng quyền, đăng tin cho thuê mặt bằng, đăng tin tuyển dụng vui lòng liên hệ với chúng tôi thông qua hello@nhuongquyenviet.vn

 

Rate this post
Translate »