Có nên kinh doanh nhượng quyền trà sữa không?

Trà sữa là thức uống rất quen thuộc và phổ biến của người Việt Nam. Đây không phải là một thức uống mới lạ, nhưng chắc chắn nó vẫn luôn luôn “hot” trong thời điểm hiện tại.

Thông thường, Các thương hiệu trà sữa mới tham gia thị trường thường phải chi tiền và nguồn lực đáng kể để tiếp cận với những khách hàng lần đầu tiên. Ngoài ra, có rất nhiều thương hiệu trà sữa mới ra đời nhưng không được khách hàng đón nhận và dần bị lãng quên.
Vì vậy, mở quán trà sữa nhượng quyền là một hình thức kinh doanh khởi nghiệp hấp dẫn bởi nó hạn chế sự rủi ro, tận dụng được lượng khách hàng trung thành và sẵn có của sẵn thương hiệu. Bởi những thương hiệu nổi tiếng đã có sẵn một nền tảng lâu dài trong sự hình thành và phát triển của họ. Kinh doanh trà sữa với sự hỗ trợ từ những thương hiệu có sẵn là cơ hội hoàn hảo cho những ai muốn khởi nghiệp trong lĩnh vực thực phẩm và đồ uống.

Vậy kinh doanh nhượng quyền trà sữa bắt đầu từ đâu. Bài viết dưới đây có những lời khuyên để biến ước mơ của bạn thành hiện thực:

Nhượng quyền trà sữa là gì?
Kinh doanh trà sữa nhượng quyền là mô hình hợp tác giữa chủ doanh nghiệp và thương hiệu định vị trên thị trường. Với kiểu kinh doanh này, các chủ mua thương hiệu sẽ tự quản lý các mặt hàng, chương trình khuyến mãi và bán hàng trong cửa hàng. Các thương hiệu thường chỉ quản lý và giám sát chất lượng sản phẩm và dịch vụ.

Bạn sẽ có một số quyền lợi khi kinh doanh thương hiệu trà sữa nhượng quyền:
+ Được thương hiệu cung cấp công thức sản phẩm, đào tạo về quy trình pha chế trà sữa, có thể cung cấp cả nguyên liệu sản phẩm, có sẵn những chiến lược phát triển của quán giúp thu về lợi nhuận cao
+ Tự quản lý kinh doanh cửa hàng, tự đề ra và thực hiện các chương trình kinh doanh của quán.
+ Sẽ được hỗ trợ trong việc đào tạo nhân viên. Hỗ trợ chương trình chạy thử để việc khai trương diễn ra thuận lợi.
Tuy nhiên, bạn cũng cần thực hiện đúng cam kết trong hợp đồng nhượng quyền đã ký mà bên thương hiệu đưa ra.

Chi phí mở quán nhượng quyền trà sữa là bao nhiêu?
Sức hút của trà sữa đối với người Việt đến nay vẫn chưa có dấu hiệu “giảm nhiệt”. Đây là một lĩnh vực mà bạn có thể xem xét đầu tư. Vì vậy điều đầu tiên bạn cần lưu ý là chi phí mở cửa hàng nhượng quyền trà sữa là bao nhiêu.
Theo tính toán, để mở một quán trà sữa nhượng quyền cần khoảng 1,2 tỷ đến 2,9 tỷ đồng.Trong đó, chi phí lớn nhất là phí nhượng quyền, và số tiền phải bỏ ra là từ 300 triệu đến 500 triệu đồng
Chi phí cụ thể:
+ Phí nhượng quyền thương mại: Thường được thanh toán hàng năm. Mức trung bình tối thiểu là 80 triệu đồng / 3 năm (chi phí này thay đổi theo khu vực). Phí này là để sử dụng nhãn hiệu trong ba năm. Sau ba năm, hai bên thương lượng lại để gia hạn hợp đồng.
+ Phí giám sát tư vấn: khoảng 20-30 triệu đồng / năm. Phí giám sát này thay đổi tùy theo khu vực. Phí này để công ty tư vấn cho các đại lý về phí quảng bá thương hiệu trên các chương trình khuyến mãi, giao dịch tại cửa hàng và các trang báo chí.
+ Tổng chi phí máy móc, dụng cụ, thiết bị thu phí khoảng 100 – 200 triệu đồng.
+ Các chi phí khác: xây dựng, sửa chữa, thiết kế khoảng 440-1 tỷ đồng. Diện tích không gian tối thiểu là 50 mét vuông. Vị trí cửa hàng ở nơi có mật độ dân cư cao, khu kinh doanh thương mại, trường học,…
Đó là ví dụ phí nhượng quyền của một số thương hiệu khá nổi tiếng. Tùy vào mức độ phổ biến của thương hiệu mà chi phí nhượng quyền sẽ khác nhau.

Có mang lại lợi nhuận khổng lồ khi mở quán nhượng quyền trà sữa?
Việc đầu tư kinh doanh để mở một quán trà sữa nhượng quyền cần được nghiên cứu kỹ lưỡng để đảm bảo kinh doanh có lợi. Nếu bạn muốn thành lập một quán trà sữa của riêng mình thì số vốn bạn cần đầu tư cho thương hiệu của mình trở nên rất lớn bởi có quá nhiều chuỗi trà sữa nổi tiếng trên thị trường. Do đó, nếu mở quán riêng của mình, bạn đã trở thành đối thủ cạnh tranh với họ. Vì vậy, cách để kiếm lợi nhuận lớn mà không phức tạp, đó là mở quán trà sữa nhượng quyền. Thông thường một quán trà sữa bán ít nhất 200 cốc mỗi ngày, giá bán khoảng 30000 đồng, số tiền lời trung bình trên mỗi cốc khoảng 10000 – 15.000 đồng thì số tiền lãi khoảng 60 triệu đến 100 triệu đồng. Vốn sẽ được hoàn trả trong 6 tháng đến một năm nếu tình hình kinh doanh ổn định và tăng trưởng liên tục, những năm tiếp theo phần lời sẽ là của bạn.

——————————————————————-

Để có thể hiểu rõ hơn về cách thức nhượng quyền trà sữa và tìm được thương hiệu phù hợp với mình. Hãy liên hệ với Nhượng Quyền Việt chúng tôi để được tư vấn rõ hơn.
NHƯỢNG QUYỀN VIỆT
Địa chỉ: F93, Hẻm 199, Đường Hoàng Diệu, Phường 8, Quận 4, TP Hồ Chí Minh
Hotline: 089.86.55255
Gmail: hello@nhuongquyenviet.vn

Rate this post
Translate »