Bí quyết kinh doanh thành công của người Trung Quốc

Bí quyết kinh doanh thành công của người Trung Quốc trong làm giàu là gì? Khi Trung quốc được biết đến là một quốc gia diện tích lãnh thổ lớn, đông dân trên thế giới và nổi tiếng với sự giàu có. Vậy người Trung Quốc làm giàu như thế nào? Hãy cùng Nhượng Quyền Việt tìm hiểu qua bài viết này.

Biết mình, biết người

Có rất nhiều cơ hội làm ăn tại Trung Quốc nhưng đừng nghĩ là người dùng bản địa dễ tính, chỉ một sự thay đổi là đủ. Sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn cần được điều chỉnh để phù hợp với thị hiếu và lợi ích của người dân bản địa.

Việc dành thời gian tìm hiểu thị hiếu trước khi thâm nhập thị trường là vô cùng cần thiết. Trung Quốc có câu: “Kinh doanh – Trăm trận trăm thắng”.

Bí quyết kinh doanh của người Trung Quốc  – Luôn tôn trọng mọi người

Người Trung Quốc quan niệm rằng, họ sẽ không giàu mãi và nhiều người khác cũng thế. Hôm nay, người đó sẽ chỉ là một nhân viên phục vụ bình thường nhưng ngày mai anh ấy lại trở thành người thành công trong lĩnh vực kinh doanh.

Bí quyết kinh doanh thành công của người Trung Quốc

Vì vậy, họ sẽ tôn trọng tất cả mọi người bất kể họ có làm ngành nghề hay tầng lớp thế nào.

Áp dụng chiến lược số đông

Muốn có được sự tồn tại và đem lại lợi nhuận cao thì đòi hỏi phải có các sản phẩm đảm bảo chất lượng, giá thành hợp lý với thu nhập của đại đa số người dân. Và tốt nhất là nên cố kích thích người mua muốn dùng sản phẩm của bạn.

Bí quyết kinh doanh thành công của người Trung Quốc
Bí quyết kinh doanh thành công của người Trung Quốc

Bí quyết kinh doanh của người Trung Quốc bạn nên biết là luôn tập trung vào mẫu mã và bao bì sản phẩm

Người Trung quốc quan niệm cái đẹp, hay sự cầu kỳ sẽ lôi cuốn, kích thích ánh mắt và ham muốn của khách hàng. Vì vậy, họ luôn quan tâm đến việc xây dựng bao bì và hình ảnh thật đẹp nhằm hấp dẫn khách hàng.

Việc bao bì được thiết kế đẹp và đóng gói tốt sẽ nâng cao chất lượng của sản phẩm, làm khách hàng thêm tin tưởng và thích mua sản phẩm hơn nữa.

Bí quyết kinh doanh của người Trung Quốc này bạn có thể sẽ nhận thấy ngay khi hầu hết các dòng sản phẩm bạn sở hữu có xuất xứ từ đây đều có đặc điểm tương tự.

Dùng danh tiếng của người có tầm ảnh hưởng để kinh doanh

Đây cũng là một trong những bí quyết kinh doanh thành công của người Trung quốc trong việc làm giàu. Họ sẽ tận dụng sự xuất hiện của một người nổi tiếng nào đó nhằm quảng bá công việc kinh doanh, sản phẩm của mình để có thể hút thêm khách và thúc đẩy doanh thu bán hàng hơn nữa.

Bí quyết kinh doanh thành công của người Trung Quốc
Dùng hình ảnh của những người nổi tiếng để quảng bá sản phẩm là bước đi rất đúng đắn để đẩy mạnh doanh thu bán hàng

Ví dụ như một nhà hàng có một diễn viên nổi tiếng mời đến dùng bữa. Người ta sẽ xin chụp hình cùng với người nổi tiếng đó và treo ảnh ở trong nhà hàng, hoặc đăng trên những trang mạng xã hội nhằm tăng doanh thu.

Qua đó giúp cho mọi người chú ý và thích ghé vào cửa hàng để thưởng thức những món ngon tại đây hơn. Hoặc hình thức thuê những người nổi tiếng nhằm tạo dựng thương hiệu. Đây cũng được coi là thuê người nổi tiếng.

Tận dụng dư luận để phát tài

Người Trung Quốc rất khôn khéo trong việc lợi dụng sóng dư luận để làm ăn, phát tài. Vì chỉ cần có một sản phẩm, một sự kiện hay câu chuyện nào đó đang có tính viral khắp nơi thì ai ai cũng chú ý và nói đến cùng một thời điểm. Thì người Trung quốc sẽ bắt đầu dựa trên dư luận để xây dựng và phát triển sản phẩm mới. Tận dụng sự lan toả bằng miệng của dư luận để lôi kéo khách hàng. Từ đó bán được nhiều sản phẩm hơn nữa.

Hướng vào lợi ích tập thể để cân bằng lợi ích cá nhân – Bí quyết làm giàu của người Trung Quốc đáng học hỏi

Xem phim kiếm hiệp Trung Quốc chúng ta sẽ thấy, thời xa xưa họ thường sinh hoạt theo các bang, hội. Họ luôn xem trọng các hoạt động của cả tập thể. Văn hoá đó được truyền lại mãi cho đến thời đại ngày nay. Người Trung Quốc luôn biết cách làm việc nhóm nhằm đạt lợi ích cao nhất trong tập thể nhưng cũng đảm bảo lợi ích cho bản thân mình.

Hoặc như ông chủ cửa hàng thời trang sẽ kết hợp với ông chủ cửa hàng giày dép để cùng làm ăn. Khách đến mua hàng mua về khi trông thấy bên cạnh có bán giày dép đẹp nên sẽ có ý nghĩ cần mua một đôi giày hợp với quần áo mới mua. Từ đó tạo nên thói quen mua giày dép nơi khách và giúp ông chủ bán được hàng.

Tạo sự khác biệt trong sản phẩm kinh doanh

Khi thị trường kinh doanh sản phẩm, dịch vụ đã bão hoà hoặc suy yếu, người Trung quốc sẽ không bao giờ từ bỏ để chuyển hướng qua kinh doanh một sản phẩm khác. Họ sẽ nghiên cứu và tìm cách thay đổi, cải tiến tạo sự mới mẻ, độc đáo cho sản phẩm sao cho thích hợp để nó có thể hấp dẫn hơn.

Họ luôn biết cách tích luỹ và làm giàu cho khối tài sản của bản thân

Người Trung Quốc rất có óc đầu tư. Hầu hết những tỷ phú người Trung quốc đều giàu có nhờ vào việc đầu tư của mình trong các lĩnh vực kinh doanh đĩa ốc, ăn uống và cuối cùng là niêm yết cổ phiếu công ty trên các sàn này.

Nhờ độ nhanh nhạy, và tầm nhìn của mình, cùng một chút khôn ngoan trong kinh doanh nên họ đã kiếm được khá nhiều tiền với các quyết định mạo hiểm như vậy. Đây chính là bí quyết kinh doanh của người Trung Quốc có tên “trùm cuối”, yếu tố định đoạt đồng tiền trong túi của mỗi nhà đầu tư.

Bí quyết kinh doanh thành công của người Trung Quốc
Bí quyết kinh doanh thành công của người Trung Quốc

Trên đây là 9 bí quyết kinh doanh của người Trung Quốc để làm giàu. Mỗi quốc gia, mỗi dân tộc sẽ có những quan điểm, cách nhìn và tư duy làm giàu khác nhau. Vì vậy, có thể ở quốc gia này, bí quyết này, cách làm ăn này là tốt là hiệu quả nhưng với nước kia thì không áp dụng được.

Khi dành thời gian tham khảo và tìm hiểu về cách làm giàu của các nước giúp bạn có thể rút được những bí quyết kinh doanh hữu ích cho chính mình. Hy vọng bài viết này đã có ích với bạn.


Tham khảo thêm về những thông tin về sự kiện kinh tế khác cùng Nhượng Quyền Việt, xem tại đây!

Để quảng cáo thương hiệu nhượng quyền, đăng tin cho thuê mặt bằng, đăng tin tuyển dụng vui lòng liên hệ với chúng tôi thông qua  hello@nhuongquyenviet.vn

Rate this post
Translate »