Du lịch tâm linh – loại hình kinh doanh mới tìm về chốn an nhiên, tự tại

Du lịch tâm linh - loại hình kinh doanh mới tìm về chốn an nhiên, tự tại

Cuộc sống bộn bề tấp nập đôi khi khiến con người ta quên đi rằng, tâm hồn và thể chất của mình cũng biết đau, biết mệt. Chúng cần được chữa lành và cần có thời gian để hồi phục. Bạn nghĩ sao nếu tạm gác hết mọi lo toan, bám víu để trải nghiệm một chuyến du lịch tâm linh – Nơi giúp bạn tìm thấy những thứ nhẹ nhàng, đơn giản và nguyên thủy nhất? Hãy để Nhượng Quyền Việt chia sẻ cho bạn một số kiến thức về du lịch tâm linh để bạn sẽ càng cảm nhận được sự kỳ diệu mà nó mang lại!

Du lịch tâm linh – hiểu thế nào cho đúng?

Du lịch tâm linh là loại hình du lịch văn hóa lấy yếu tố tâm linh, niềm tin của con người làm nền tảng để đáp ứng nhu cầu về tín ngưỡng của con người.

Du lịch về tâm linh thường gắn liền với các giá trị văn hóa vật thể hoặc phi vật thể. Đây được xem là sợi dây kết nối con người với lịch sử, tôn giáo cũng như nhiều nét đẹp tinh thần khác. Ngày nay, loại hình du lịch này trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Các khu du lịch tâm linh cũng xuất hiện càng nhiều, trở thành điểm dừng chân của hàng nghìn du khách.

Du lịch tâm linh là loại hình du lịch độc đáo, cần được gìn giữ và phát triển
Du lịch tâm linh là loại hình du lịch độc đáo, cần được gìn giữ và phát triển

Ý nghĩa của du lịch tâm linh

Đi sâu tìm hiểu về du lịch tâm linh, bạn mới thực sự hiểu ý nghĩa tốt đẹp mà hình thức du lịch này mang lại:

Du lịch tâm linh giúp tâm hồn con người thanh thản, thoát tục

Du lịch về tâm linh sở hữu nét đặc trưng mà các loại hình khác không có , nó không lấy sự đồ sộ của không gian hay sự nhộn nhịp hoạt náo của con người làm nền tảng mà hướng tới giá trị cao đẹp hơn, thuần khiết hơn. Đó là giá trị tín ngưỡng và văn hóa, nó góp phần điều hướng tâm hồn con người ta tới vẻ đẹp của chân-thiện-mỹ.

Du lịch tâm linh hướng tâm hồn con người về lại những giá trị nguyên thủy nhất
Du lịch tâm linh hướng tâm hồn con người về lại những giá trị nguyên thủy nhất

Du lịch tâm linh giúp bảo tồn nét văn hóa truyền thống của dân tộc

Các địa điểm du lịch tâm linh tại nước ta như đền chùa, miếu mạo, khu tưởng niệm…không chỉ giúp khách thập phương hiểu hơn về đất nước, con người, lịch sử hào hùng – vĩ đại của dân tộc Việt Nam. Mà còn là cơ hội để những người con đất Việt nối tiếp, truyền bá giá trị tốt đẹp và vẻ vang đó lưu truyền đến muôn đời sau.

Giới thiệu các loại hình du lịch tâm linh hiện nay

Mỗi loại hình du lịch tín ngưỡng, tâm linh đều mang nét đặc trưng riêng. Chúng đem đến cho người trải nghiệm nhiều cảm xúc mới mẻ mà có lẽ những thú vui thường nhật khó mà so sánh. Sau đây là một số loại hình du lịch tâm linh phổ biến hiện nay:

Mỗi loại hình du lịch tín ngưỡng, tâm linh đều mang nét đặc trưng riêng.
Mỗi loại hình du lịch tín ngưỡng, tâm linh đều mang nét đặc trưng riêng.

Hành hương về địa điểm tâm linh

Đây là hoạt động thường thấy vào các dịp lễ trọng đại hoặc những ngày đặc biệt trong tháng (ngày rằm, mồng một). Du khách sẽ đến đền, chùa, tòa thánh, lăng tẩm..để cầu nguyện, nghe kinh ngồi thiền hoặc nghe pháp đàm…Đây có lẽ là cách hữu hiệu nhất để bản thân quay về bên trong, tự cho mình chút thời gian tịnh tâm, thanh lọc lại tâm hồn.

Tham gia lễ hội, tín ngưỡng dân gian

Du lịch tâm linh còn gắn liền với những lễ hội, tín ngưỡng như Quốc giỗ, lễ Vu Lan, lễ hội đền Thánh Gióng, lễ hội vía Bà núi Sam, lễ hội vía bà Tây Ninh…Đây là dịp đặc biệt để con cháu thể hiện lòng thành kính với quê hương đất tổ cùng những người có công với đất nước.

Thưởng ngoạn các không gian tâm linh là loại hình du lịch tín ngưỡng phổ biến
Thưởng ngoạn các không gian tâm linh là loại hình du lịch tín ngưỡng phổ biến

Hoạt động này bao gồm tham quan, chiêm ngưỡng, vãn cảnh không gian kiến trúc, điêu khắc gắn liền với địa điểm tâm linh. Bạn cũng sẽ có cơ hội được hiểu tường tận hơn về văn hóa cùng lịch sử tôn giáo, lối sống bản địa và những giá trị văn hóa có một không hai tại địa phương.

Một vị cố nhân từng nói: “ Không đạm bạc, không thể minh trí, không tĩnh lặng, không thể vươn xa”. Đừng để vật chất và hư danh làm thương tổn tâm hồn và trái tim bạn. Hãy thử một lần gột sạch lớp vỏ bọc kìm giữ nội tại, để hòa mình vào không gian du lịch tâm linh kỳ diệu – chắc chắn sẽ giúp bạn cân bằng lại mọi bộn bề của cuộc sống, để hiểu đúng và sống đúng với con người thật của mình.


Tham khảo thêm về những thương hiệu nhượng quyền khác cùng Nhượng Quyền Việt, xem tại đây!

Để quảng cáo thương hiệu nhượng quyền, đăng tin cho thuê mặt bằng, đăng tin tuyển dụng vui lòng liên hệ với chúng tôi thông qua hello@nhuongquyenviet.vn

Rate this post
Translate »