11 bài học kinh doanh để doanh nghiệp nhỏ tránh đi vào vết xe đổ của những người đi trước

11 bài học kinh doanh để doanh nghiệp nhỏ tránh đi vào vết xe đổ của những người đi trước

Các nhà quản lý doanh nghiệp nhỏ phải rất cẩn thận khi đưa ra các quyết định kinh doanh để không mắc phải sai lầm giống như các doanh nhân trước đây.

Mọi người đều phạm sai lầm, đó là điều không thể tránh khỏi. Nhưng trong thế giới kinh doanh, những bước đi sai lầm có thể dẫn đến rủi ro lớn cho các doanh nhân.

Theo một báo cáo từ trang web của Cơ quan quản lý doanh nghiệp nhỏ, các doanh nghiệp nhỏ chỉ có khoảng 48% cơ hội sống sót sau 5 năm. Điều này có nghĩa là các nhà quản lý doanh nghiệp nhỏ phải rất cân nhắc khi đưa ra quyết định để tránh những sai lầm có thể dẫn đến thua lỗ của doanh nghiệp.

Không phải sai lầm nào cũng lộ ra ngay, một số bài học kinh doanh cần có thời gian mới thấy được. Vì vậy, ngay từ đầu, điều quan trọng là các doanh nhân phải chú ý đến những thách thức mà “tiền bối” của họ phải đối mặt, cũng như những sai lầm mà họ hối tiếc.

Đó là lý do tại sao 11 thành viên của Hội đồng Doanh nhân Trẻ (YEC)—những doanh nhân trẻ thành đạt (từ 40 tuổi trở xuống) trên khắp thế giới—đã nói về những sai lầm mà họ đã mắc phải hoặc gặp phải kể từ khi bắt đầu kinh doanh. . Và cho đến ngày nay, họ vẫn thường cảnh báo những người khác tránh xa những cái “bẫy” này.

Đảm bảo tính minh bạch giữa những người sáng lập

Nếu bạn có những người sáng lập, hãy đảm bảo rằng tất cả họ đều minh bạch và cởi mở về những rủi ro và phần thưởng. Lợi nhuận nên được phân chia công bằng theo thời gian tham gia của mỗi người, cũng như rủi ro mà mỗi người sáng lập phải đối mặt trong quá trình hiện thực hóa dự án.

Đôi khi một số sáng lập viên chấp nhận hy sinh nhiều hơn những người khác, nhưng điều này thường dẫn đến xung đột khi họ cảm thấy mình không nhận được những gì xứng đáng.

Thuê người quản lý tài chính

Chúng tôi phát triển rất nhanh nhưng phải đợi đến khi đạt mức doanh thu cao mới thuê CFO. Điều này đặt chúng tôi vào trạng thái căng thẳng và do đó chúng tôi không thể tập trung đầu tư vào dịch vụ khách hàng xuất sắc.

11 bài học kinh doanh để doanh nghiệp nhỏ tránh đi vào vết xe đổ của những người đi trước

Mặc dù việc thuê một CFO sớm có thể làm tăng chi phí, nhưng chúng ta có thể bù đắp điều này bằng cách tập trung vào đầu tư, cải thiện lòng trung thành của khách hàng, văn hóa công ty và giữ chân nhân viên.

Thuê đúng người cho đúng việc

Một sai lầm phổ biến mà các doanh nhân mới bắt đầu thường mắc phải là thuê người quá sớm cho một công việc không xác định.
Hậu quả càng phức tạp hơn khi công ty không thể tìm được những người có khả năng linh hoạt thay đổi công việc và tiếp tục học hỏi trong vai trò mới.

Điều này gây mất đoàn kết tập thể và lãng phí thời gian của công ty.

Thuê những người tin vào khả năng lãnh đạo

Thuê những người tin vào tầm nhìn của bạn. Nhóm bạn tạo sẽ trở thành gia đình thứ hai của bạn. Vì vậy, hãy cho phép bạn vây quanh mình với những người có cùng tầm nhìn và có tác động tích cực đến văn hóa công ty.

Bạn phải có khả năng xác định điểm mạnh của từng thành viên trong nhóm của mình để họ có thể đóng góp vào thành công lớn cho doanh nghiệp của bạn.

Biết cách tiến xa

Sai lầm lớn nhất là hiểu sai “việc gì cũng xong nhanh”. Tôi đã phải làm việc chăm chỉ để chuyển từ lối suy nghĩ ngắn hạn sang học trò chơi dài hạn.

Thuê ngoài nếu cần thiết và báo cáo nơi có lợi nhất

Những sai lầm lớn nhất tôi mắc phải khi bắt đầu kinh doanh:

Không biết tiền của mình ở đâu và được tạo ra từ đâu. kiếm nhiều tiền nhất cho công ty.

Thứ hai, tôi sẽ không sớm quyết định thuê ngoài những phần cần thiết, tôi sẽ cố gắng tự làm mọi thứ.

Thứ ba, tôi không biết cách kinh doanh hiệu quả.

11 bài học kinh doanh để doanh nghiệp nhỏ tránh đi vào vết xe đổ của những người đi trước

Vạch ra con đường rõ ràng để đạt được mục tiêu

Một trong những sai lầm “điển hình” của tôi với tư cách là một doanh nhân là tôi đã để mình tự mãn, tự mãn và để mọi thứ khác hoạt động ở “chế độ tự động” mà không ngồi xuống và suy nghĩ theo hướng nào. chúng tôi thực sự muốn “con thuyền kinh doanh” dẫn đầu.

Đặt mục tiêu và vạch ra con đường cụ thể để đạt được mục tiêu có thể đưa doanh nghiệp của bạn đi theo một hướng hoàn toàn khác.

Đừng để vấn đề kéo dài quá lâu

Tôi có  một danh sách dài các sai lầm, nhưng sai lầm lớn nhất mà tôi mắc phải là khi đối mặt với một vấn đề cần giải quyết và tôi trì hoãn hàng tháng trời vì sợ hãi hoặc vì lý do. quá bận rộn Những vấn đề khó chịu chỉ đơn giản là chìm vào quên lãng, nhưng  không bao giờ biến mất.

Và bây giờ  khi có vấn đề phát sinh, tôi nghiêm túc xem xét. Tôi làm việc với những người cố vấn, thúc đẩy bản thân nói chuyện với mọi người và tìm ra  giải pháp phù hợp  để giải quyết vấn đề nhanh nhất có thể.

Tìm hiểu các vấn đề tài chính của công ty

Một trong những sai lầm lớn nhất mà tôi mắc phải trong thời gian đầu là không hiểu sâu về các vấn đề tài chính của công ty.

Trong thời gian chờ đợi, nếu tôi có thể hiểu được bao nhiêu phần trăm  tổng doanh thu đang đi vào đâu, tôi thực sự  có thể điều chỉnh một số điều để giúp công ty tăng trưởng lành mạnh và bền vững hơn.

Chấp nhận việc không thể thúc đẩy quá trình ra quyết định

Thiếu khả năng ra quyết định là một trong những sai lầm lớn nhất mà tôi mắc phải với tư cách là một doanh nhân. Khi bạn còn đi học, bạn được khen thưởng vì sự hoàn hảo. Bạn viết một bài văn rất hay để đạt  điểm  cao. Nhưng trong thế giới kinh doanh, thất bại  thường là con đường tốt nhất dẫn đến thành công.

11 bài học kinh doanh để doanh nghiệp nhỏ tránh đi vào vết xe đổ của những người đi trước

Khi bạn hiểu điều này, bạn sẽ cảm thấy thoải mái khi  quyết định  nhanh chóng mà không  sợ  kết quả.

Không tập trung dàn trải

Nếu không có sự tập trung cao độ, bất kỳ hoạt động kinh doanh  nào cũng có thể thất bại. Tỷ lệ thất bại cao của các doanh nghiệp mới cho thấy các doanh nhân  phải hết sức tập trung vào mục tiêu của mình, tránh bị các yếu tố bên ngoài làm xao nhãng.

Trên thực tế, họ  thường cố gắng làm quá nhiều việc cùng một lúc nhưng lại thiếu nguồn lực để đạt được kết quả  mong muốn.


Tham khảo thêm về những thông tin về sự kiện kinh tế khác cùng Nhượng Quyền Việt, xem tại đây!

Để quảng cáo thương hiệu nhượng quyền, đăng tin cho thuê mặt bằng, đăng tin tuyển dụng vui lòng liên hệ với chúng tôi thông qua  hello@nhuongquyenviet.vn

Rate this post
Translate »