5 chiến lược kinh doanh giỏi không phải ai cũng biết

Đây là những kỹ năng và kiến thức về bài học kinh doanh đắt giá mà nhiều người đã trả giá rất lâu mới có được. Đừng giống như họ. Học tập các kinh nghiệm đã được đúc rút từ nhiều người “đã từng không giỏi trong kinh doanh”.

Chiến lược số 1: Follow the Leader – Đi theo Lãnh đạo

Luôn có hai kiểu người follower và leader. Một loại tuy rất giỏi nhưng số lượng có hạn, có năng lực quản lý và lãnh đạo cực tốt, có khả năng tự xoay sở, tự học hỏi và phát triển mình. Đó là các leader, loại còn lại thì nhiều người kể đến là follower.

5 chiến lược kinh doanh giỏi không phải ai cũng biết

Năm 1999, Tập Đoàn Alibaba được thành lập với vỏn vẹn 18 người nhưng khi lên sàn giao dịch thì vốn hoá thị trường thu về đã đạt con số hơn 230 tỷ USD. Họ chưa chắc đã đủ khôn ngoan, kiệt xuất và tài năng nhưng chính nhờ học theo một nhà lãnh đạo tài ba là Jack Ma nên họ ai cũng có thành công vang dội.

Nếu tìm thấy một leader đầy tài năng và có đạo đức, hãy xin đồng hành, cam kết cống hiến, cố gắng phấn đấu với một tinh thần cho đi, nhất định bạn sẽ được hưởng trái ngọt về sau.

Chiến lược số 2: Mua nhượng quyền thương hiệu

Mua nhượng quyền thương hiệu là cách giúp bạn đi theo con đường thành công đã được kiểm chứng. Đảm bảo việc thành công lên đến 90% dựa vào cách này, cơ bản đã giảm thiếu tối đa rủi ro trong quá trình kinh doanh của bạn.

Việc mua nhượng quyền không hẳn đạt 100% lợi nhuận nhưng sẽ giúp bạn giảm thiểu rủi ro đến mức thấp nhất. Đồng thời, bạn cũng sẽ nhận được nhiều sự hỗ trợ khác từ bên nhượng quyền và học tập được nhiều kinh nghiệp từ họ.

Chiến lược số 3: Mua lại hoạt động kinh doanh

Nếu thấy 1 quán cà phê, nhà hàng, khách sạn hay là bất cứ một mô hình kinh doanh nào đang làm ăn tốt và đã đi vào vận hành một cách ổn định thì bạn có thể đề nghị mua lại hoặc xin tham gia cổ phần. Trong tình huống này, thường người làm kinh doanh sẽ không có ý thức về việc nhượng quyền thương hiệu để tăng quy mô vì vậy bạn cần phải đưa ra đề nghị và thuyết phục họ.

Chiến lược số 4: Học tập một công cụ đã được kiểm chứng

Học tập công cụ để trở thành một nhà môi giới bất động sản hay người quản lý cho thuê có khoảng 60-70% khả năng sẽ giúp bạn kiếm được tiền. Vì chúng đã được chứng các bởi những người đi trước. Có nhiều loại công cụ kinh doanh và đầu tư khác nhau: tài chính, xuất nhập khẩu, forex hay chứng khoán. ..

Nhưng điều quan trọng nhất là phải biết được công cụ bạn chọn có phù hợp với bản thân bạn hay không, học tập từ đâu và có uy tín ra sao, các kiến thức mà bạn học được liệu có thực tiễn và hiệu quả. Chọn lựa những nơi có uy tín và bằng chứng rõ ràng luôn là bước đi khôn ngoan đầu tiên.

5 chiến lược kinh doanh giỏi không phải ai cũng biết

Đây là một chiến lược kinh doanh kinh điển nhưng phần lớn lại bị những nhà khởi nghiệp xem nhẹ và áp dụng không đúng hoặc hoàn toàn bị bỏ qua. Trong quá trình này bạn sẽ học được rất nhiều thứ, từ quy trình kinh doanh sản phẩm, quy trình bán hàng cho đến quy trình điều hành công việc, kỹ năng làm việc theo nhóm và phân bổ nguồn lực hợp lý.

Đó chính là những kinh nghiệm rất thực tiễn đã được kết hợp cùng nhau và có khả năng sử dụng tốt vào công việc sau này danh cho những ai tự nhận là không biết kinh doanh. Nó sẽ giúp bạn rút ngắn đi một khoảng lớn thời gian, tiền bạc và sức lực vào việc thử để rồi thất bại, để rút kinh nghiệm – một quá trình có thể dễ dàng giết chết công việc kinh doanh non trẻ của bạn.


Tham khảo thêm về những thông tin về sự kiện kinh tế khác cùng Nhượng Quyền Việt, xem tại đây!

Để quảng cáo thương hiệu nhượng quyền, đăng tin cho thuê mặt bằng, đăng tin tuyển dụng vui lòng liên hệ với chúng tôi thông qua  hello@nhuongquyenviet.vn

Rate this post
Translate »