NHƯỢNG QUYỀN THƯƠNG HIỆU Nhượng quyền gà rán Popeyes
Đôi nét về doanh nghiệp

Nhượng quyền gà rán Popeyes


Sự xuất hiện của thương hiệu gà rán Popeyes

Thời điểm những năm 70 của thế kỉ trước, khi đó gà rán KFC đang là một nhà hàng gà rán khá nổi tiếng ở Hoa Kỳ. Louisianan Al Copeland đã tạo nên một thương hiệu để cạnh tranh với KFC. Tháng 6/1972 thương hiệu gà rán Popeyes ra đời lần đầu tiên ở New Orleans của Arabi.

Do không có nhiều kinh nghiệm về tiềm năng khách hàng và thị trường, Popeyes đã đóng cửa sau một vài tháng vì làm ăn thua lỗ. Tuy nhiên, Copeland đã tạo nên một công thức

mới và lấy tên là: Popeyes Mighty Good Chicken. Tại đây nhiều cửa hàng mới được khai trương thêm.Nếu bạn đã thưởng thức hương vị của thương hiệu nhượng quyền gà rán Popeyes 1 lần sẽ khó thể quên nổi. Hãy tìm hiểu về nhượng quyền gà rán Popeyes cũng với một số chính sách và điều kiện mua quyền thương hiệu này nhé.

Sự xuất hiện của thương hiệu gà rán Popeyes

Thời điểm những năm 70 của thế kỉ trước, khi đó gà rán KFC đang là một nhà hàng gà rán khá nổi tiếng ở Hoa Kỳ. Louisianan Al Copeland đã tạo nên một thương hiệu để cạnh tranh với KFC. Tháng 6/1972 thương hiệu gà rán Popeyes ra đời lần đầu tiên ở New Orleans của Arabi.

Nhượng quyền gà rán Popeyes
Alvin Copeland, ông chủ đầu tiên của thương hiệu gà rán Popeyes

Do không có nhiều kinh nghiệm về tiềm năng khách hàng và thị trường, Popeyes đã đóng cửa sau một vài tháng vì làm ăn thua lỗ. Tuy nhiên, Copeland đã tạo nên một công thức mới và lấy tên là: Popeyes Mighty Good Chicken. Tại đây nhiều cửa hàng mới được khai trương thêm.

Lịch sử phát triển của gà rán Popeyes

Trong nhiều năm qua, Popeyes đã trải qua vài lần đổi nhãn hiệu và tên, tuy nhiên giờ đây nó được biết đến với cái tên Popeyes Louisiana Kitchen và thuộc sở hữu bởi Restaurant Brand International (cũng là công ty mẹ của Burger King và Tim Hortons) . Đây hiện là thương hiệu nhượng quyền gà lớn thứ hai trên thế giới, đứng sau thương hiệu chính của hãng là KFC.

 • Năm 1983: Popeyes cho ra đời biscuit bơ sữa và nhanh chóng thành một trong các món chính trên thực đơn của Popeyes sau này.
 • Năm 1984: Popeyes phát triển toàn cầu khi vươn đến Toronto, Canada.
 • Năm 1985: Popeyes mở nhà hàng thừ 500 tại Landover, Maryland, nâng thương hiệu mình lên tầm với nhiều đối thủ cạnh tranh trong ngành. Popeyes vươn lên vị trí số 3 trong chuỗi thức ăn nhẹ chuyên cung cấp nhiều loại gia cầm căn cứ trên lượng bán ra.
 • Năm 1991: Popeyes mở rộng mạng lưới toàn cầu đến Kuala Lumpur, Malaysia.

Nhượng quyền gà rán Popeyes

 • Năm 1992: AFC Enterprises, Inc. (trước đây là Công ty American ’ s Favourite Chicken) đã thành lập và mua cổ phần Popeyes® và Church ’ s Chicken®.
 • Năm 1999: Lần đầu tiên Popeyes có doanh số năm trên ngưỡng 1 tỷ đôla. Popeyes khai trương nhà hàng thứ 1000 tại trung tâm Atlanta, và thành điểm hút đông du khách đến với sự kiện Olympic Hè 1996.
 • Năm 2008: Popeyes giới thiệu thương hiệu Bonafide®.
 • Năm 2009: Popeyes giới thiệu Butterfly Shrimp Tackle Box.
 • Năm 2010: Popeyes ra mắt món Wicked Chicken và Cane Sweet Iced Tea. Wicked Chicken chiến thắng giải MenuMasters với chương trình Ưu đãi đặc biệt mới nhất.
 • Năm 2011: Popeyes khai trương nhà hàng thứ 2000 tại Memphis, Tennessee.
 • Năm 2012: Popeyes và Coca-Cola ® hợp tác cho ra 3 bộ sưu tập ly phiên bản giới hạn vời chủ đề kỳ nghỉ dưỡng thú vị.
 • Ngày 20/01/2013: Khai trương nhà hàng đầu tiên ở Việt Nam. Đơn vị chuyển nhượng quyền độc quyền Popeyes tại Việt Nam là CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ THỰC PHẨM VÀ GIẢI KHÁT VIỆT NAM của ông Jonathan Hạnh Nguyễn.

Quy trình nhượng quyền gà rán Popeyes

Trên trang web của Popeyes có không dưới 19 bước thuộc quy trình nhượng quyền kinh doanh. Một trở ngại lớn của nhiều người nhượng quyền gà rán Popeyes trong tương lai sẽ phải nói ra là muốn biết họ có bao nhiêu tiền khi xây một nhà hàng. Hay nói một cách đơn giản là cần phải có đầy đủ tài chính là tiền hoặc những loại sản tương tự khác trên 1 triệu đô la.

Nhượng quyền gà rán Popeyes

Những điều kiện để có thể mua nhượng quyền gà rán Popeyes

 • Nhà đầu tư phải có kinh nghiệm về lĩnh vực này tại thị trường dự định thành lập kinh doanh nhượng quyền.
 • Phải có số lượng nhà hàng: Số lượng nhượng quyền nhà hàng đang hoạt động sẽ do Popeyes® quyết định sau khi thực hiện đánh giá tiềm năng của thị trường. Nói chung, Popeyes® sẽ không xem xét bất cứ thị trường nào có nhu cầu tăng trưởng dưới năm mươi nhà hàng.

Nhượng quyền gà rán Popeyes

 • Nhà đầu tư phải sở hữu thêm vốn nhằm hỗ trợ vào sự tăng trưởng của thị trường.
 • Popeyes hiện cấp các quyền thương mại trên nền tảng tăng trưởng khu vực (Master Franchise) .
 • Yêu cầu giá trị tài sản tối thiểu là 1.000.000 USD mỗi thương hiệu nhượng quyền nhà hàng đang hoạt động phải là tiền mặt hay những khoản bằng tiền.

Những hỗ trợ khi nhượng quyền gà rán Popeyes

Popeyes cung cấp những chương trình cho khách nhượng quyền qua nhiều trung tâm được xây dựng tại nước đó. Nhóm hỗ trợ Popeyes sẽ hỗ trợ bạn tìm cơ hội để giới thiệu thương hiệu Popeyes trên thị trường của bạn. Họ sẽ hoàn thành một Nghiên cứu chiến lược thương hiệu tổng thể, làm việc như một hướng dẫn bạn khi có quyết định liên quan về cơ sở vật chất, sản phẩm, dịch vụ và còn hơn thế nữa.

Ngoài ra, họ sẽ nghiên cứu kế hoạch phát triển thị trường của nhà đầu tư và họ sẽ hỗ trợ bạn thiết lập hệ thống cung cấp sản phẩm phù hợp cho thị trường của bạn. Popeyes sẽ hỗ trợ bạn trong việc xây dựng Chiến lược tăng trưởng thị trường tổng thể:

 • Nên có nhiều cửa hàng trong khu vực.
 • Vị trí có nhà hàng ở khu vực đó?
 • Nên có ở các con phố như thế nào?

Nhượng quyền gà rán Popeyes

Đây là những câu hỏi cực kỳ hữu ích giúp tạo dựng thành công thương hiệu và có được hiệu quả kinh doanh theo quy mô cần phải thực hiện vì mục đích lợi nhuận của bạn.

Đội ngũ quản lý của bạn (gồm tối thiểu bốn người quản lý mỗi nhà hàng) sẽ được huấn luyện qua chương trình Chứng nhận Quản lý Popeyes. Mỗi thương hiệu nhượng quyền chỉ có một người điều hành duy nhất được coi là Lãnh đạo khu vực (RL) . RL sẽ là nhà tư vấn của bạn trong hầu hết những việc liên quan đến nhượng quyền nhà hàng Popeyes của bạn.

Ngoài ra, tại Trung tâm dịch vụ toàn cầu Popeyes còn có một nhóm chuyên về hỗ trợ hệ thống quốc tế Popeyes trên nhiều mảng như Dịch vụ khách hàng, Tiếp thị và Quảng cáo, Chuỗi cung ứng, Quản lý và Nhân sự.


Tham khảo thêm về những thương hiệu nhượng quyền khác cùng Nhượng Quyền Việt, xem tại đây!

Để quảng cáo thương hiệu nhượng quyền, đăng tin cho thuê mặt bằng, đăng tin tuyển dụng vui lòng liên hệ với chúng tôi thông qua hello@nhuongquyenviet.vn

Chưa có cập nhật nào cho mục này.
Chưa có cập nhật nào cho mục này.

Danh sách ngành hàng

Translate »