NHƯỢNG QUYỀN THƯƠNG HIỆU KFC-Thương hiệu gà rán nhượng quyền nhận được nhiều sự quan tâm
Đôi nét về doanh nghiệp

KFC-Thương hiệu gà rán nhượng quyền nhận được nhiều sự quan tâm


KFC

Kentucky Fried Chicken, thường được biết đến với tên gọi tắt là KFC, là một chuỗi cửa hàng đồ ăn nhanh của Mỹ chuyên về các sản phẩm gà rán. KFC bán được nhiều gà hơn bất cứ nhà hàng phục vụ thức ăn nhanh nào trên thế giới và chiếm lĩnh hơn 50% thị trường. Vậy chi phí mở cửa hàng KFC là bao nhiêu?

Bản thân việc sở hữu nhượng quyền của những thương hiệu món đồ ăn ngon danh tiếng nhất thế giới cũng giúp các nhà đầu tư hoàn vốn ngay sau 1, 2 năm kinh doanh thành công.Kentucky Fried Chicken, thường được biết đến với tên gọi tắt là KFC, là một chuỗi cửa hàng đồ ăn nhanh của Mỹ chuyên về các sản phẩm gà rán. KFC bán được nhiều gà hơn bất cứ nhà hàng phục vụ thức ăn nhanh nào trên thế giới và chiếm lĩnh hơn 50% thị trường. Vậy chi phí mở cửa hàng KFC là bao nhiêu?

Bản thân việc sở hữu nhượng quyền của những thương hiệu món đồ ăn ngon danh tiếng nhất thế giới cũng giúp các nhà đầu tư hoàn vốn ngay sau 1, 2 năm kinh doanh thành công.

Chi phí kinh doanh nhượn quyền thhương hiệu gà rán KFC, nguồn ảnh: kfcvietnam

Để mở nhà hàng KFC cần chuẩn bị những gì?

1. Thủ tục đăng ký kinh doanh nhượng quyền

KFC là một trong các thương hiệu gà được chuyển nhượng quyền sở hữu trí tuệ. Nếu bạn muốn thành lập nhà hàng KFC thì cần làm tất cả những thủ tục để chuyển nhượng quyền thương mại. Khi các thủ tục thành công rồi bên phía KFC mới cho phép bạn thực hiện việc kinh doanh mặt hàng gà chiên của KFC.

Thủ tục đăng ký nhãn hiệu, nguồn ảnh: Internet

Tuy nhiên, việc bán mặt hàng gà rán trên phải đăng ký với nhãn hiệu KFC, đồng thời bạn cũng dưới sự giám sát của KFC về việc quản lý kinh doanh. Tuy nhiên, muốn thành lập nhà hàng KFC không nhất thiết phải làm thủ tục nhượng quyền là xong, trái lại bạn cần chờ bên KFC chấp nhận chuyển quyền thương hiệu rồi mới được hoạt động.

2. Mặt bằng cho nhà hàng

Muốn làm nhà hàng KFC bạn nhất định cần tìm được một mặt bằng buôn bán thích hợp. Bởi vị trí của cửa hàng sẽ tác động khá nhiều vào chuyện làm ăn, do vậy, bạn nên tìm hiểu kĩ trước khi đầu tư. Nên lựa chọn nơi đặt quán ở mặt tiền đường, gần trục phố lớn có lưu thông thuận tiện, các khu trung tâm mua sắm, khu chung cư, hay cạnh những trường học, nơi có đông học sinh là nhóm khách hàng chính.

Mặt bằng kinh doanh nhượng quyền KFC

3. Chuẩn bị vốn mở cửa hàng

Bạn muốn thành lập nhà hàng KFC nhưng phân vân cần bao nhiêu tiền mới hiện thực hoá được ý định này? Làm sao có thể khắc phục tình trạng cạn kiệt nguồn vốn khi đang hoạt động? Thực tế thì thật khó mà tìm được một con số chính xác giúp bạn, vì mức đầu tư sẽ phụ thuộc theo năng lực mỗi cá nhân, điều kiện hiện có và mô hình nhà hàng hướng đến.

Ví dụ nếu cửa hàng có diện tích nhỏ thì số tiền sẽ ít hơn khi thuê mặt bằng cỡ lớn. Nếu bạn có được mặt bằng mà không muốn thuê thì số tiền cũng khác với khi tự mình mướn cửa hàng, thế cho nên sẽ phải phụ thuộc theo cách làm của mỗi cá nhân.

Nguồn vốn kinh doanh nhượng quyền thương hiệu KFC - Nguồn ảnh: Internet

Các khoản chi phí cụ thể nếu muốn mở nhà hàng KFC

1. Chi phí nhượng quyền

Khi gia nhập bất cứ hình thức thương mại nhượng quyền nào, bạn cũng phải chấp nhận khoản chi phí này. Nếu muốn sở hữu, bạn phải dành riêng một khoản phí nhất định khi mua thương hiệu. Thông thường, các khoản chi phí sẽ được xác định theo thương hiệu và sử dụng chung trong toàn bộ quá trình chuyển nhượng quyền.

2. Chi phí duy trì

Sau khi tham gia chuỗi nhượng quyền, ngoài quản lý và điều hành cửa hàng, bạn cũng sẽ phải chi trả mỗi thương hiệu một khoản ngân sách riêng duy trì thương hiệu. Điều này phụ thuộc theo chiến lược của các thương hiệu mà phần kinh phí sẽ có nhiều một cách tính khác nhau.

3. Chi phí quảng cáo

Ngoài ra, trong quá trình sử dụng, bạn sẽ phải thanh toán cả chi phí quảng cáo đối với thương hiệu nhượng quyền khi hệ thống hoạt động và đồng bộ hoá quảng cáo, phát triển thương hiệu. Điều này hỗ trợ những doanh nghiệp nhượng quyền hoàn toàn an tâm hoạt động mà không còn phải lo lắng khi muốn tự làm quảng cáo tại cơ sở của mình.

Trên đây là một số kinh nghiệm và những bước đi cần thiết khác để thành lập nhà hàng KFC đối với người mới khởi đầu. Hy vọng các thông tin trên sẽ giúp đỡ thêm cho bạn để có thể tiếp tục làm tốt hơn công việc cũng như kế hoạch của bản thân.

Tham khảo thêm về những thương hiệu nhượng quyền khác cùng Nhượng Quyền Việt, xem tại đây!

 

Chưa có cập nhật nào cho mục này.
Chưa có cập nhật nào cho mục này.

Danh sách ngành hàng

Translate »