Nước ngọt “Made in Vietnam” của đại gia Đường “bia”, từng được kỳ vọng đủ khả năng cạnh tranh với CocaCola, Pepsi giờ ra sao?

Việc rao bán khách sạn Dolce Hanoi Golden Lake với giá khởi điểm 250 triệu USD khiến tên tuổi của khách sạn và chủ nhân của nó – đại gia Dương “bia” được nhắc đến nhiều trong những ngày gần đây.
Nổi tiếng với những tác phẩm mạ vàng nhưng Nguyễn Hữu Đường lại khởi nghiệp với bia – cũng như biệt danh Dương “bia”.

Doanh nhân Hà Nội không xa lạ gì với “đại gia đường bia” – biệt danh của doanh nhân Nguyễn Hữu Đường, chủ tịch Hòa Bình Group.

Với tốc độ phát triển, ông lấn sân sang nhiều lĩnh vực thương mại khác, xây dựng cho mình một “đế chế” với hàng chục công ty thành viên trong nhiều lĩnh vực như bia, nước giải khát; bất động sản với những bất động sản nổi tiếng như: Khách sạn Hòa Bình Palace (Hà Nội); Chung cư Hòa Bình Green (Hà Nội); Hòa Bình Green City (Hà Nội)…; vật liệu xây dựng; bán lẻ…

Nước ngọt "Made in Vietnam" của đại gia Đường "bia", từng được kỳ vọng đủ khả năng cạnh tranh với CocaCola, Pepsi giờ ra sao?
Đại gia Đường “bia” biệt danh của doanh nhân Nguyễn Hữu Đường, Chủ tịch Tập đoàn Hòa Bình.

Sau mảng bia nước giải khát, việc “vàng hóa mọi thứ có thể” càng khiến tên tuổi của đại gia này nổi hơn. Một trong những dự án nổi tiếng nhất tại Hòa Bình là tòa tháp quốc tế Hòa Bình, đây cũng là dự án đầu tiên tại Việt Nam có thang máy dát vàng.

Một dự án khác của Hòa Bình là tổ hợp Hòa Bình Green Đà Nẵng với điểm nhấn là bể bơi vô cực dát vàng được xây dựng trên nóc tòa nhà 29 tầng và các thiết bị vệ sinh bằng kim loại đều được dát vàng 24K. .

Và dù sau này nổi tiếng với tất cả những thứ vàng son, truyền thông vẫn gọi anh là Đường “bia”… thay vì Đường “vàng”. Bởi thành công trong sự nghiệp của ông Dương bắt nguồn từ sản phẩm bia.

Ông Nguyễn Hữu Đường nguyên là bộ đội, xuất ngũ năm 1979. Sau khi xuất ngũ, ông bươn chải làm những công việc lặt vặt, trong đó có việc chở bia về nhà máy bia của công ty bằng xe đạp. bia hà nội. Trong quá trình công tác, anh được giao phụ trách đội vận chuyển bia khoảng 100 người cho các cơ quan. Anh ta cũng nhận được những khoản tiền kha khá từ công việc này, vì bia rất hiếm vào thời điểm đó.

Sau 10 năm làm công việc này, đất nước đã tạo điều kiện cho nhiều ngành kinh tế phát triển, năm 14, Nguyễn Hữu Đường đã thành lập Khu bảo trợ người khuyết tật nặng Hòa Bình. Năm 1993, ông thành lập Công ty TNHH Thương binh nặng Hòa Bình. Đây là công ty tư nhân đầu tiên sản xuất bia tại Hà Nội và là công ty sản xuất bia thứ hai sau Công ty Bia Hà Nội.

Năm 2002, ông Dương là một trong những thành viên sáng lập (vốn). Lên đến 88%) Công ty Cổ phần Đường Mẫn (Duong Man) – Công ty đầu tiên tại Việt Nam và Đông Nam Á sản xuất mạch nha, nguyên liệu chính trong sản xuất bia. Theo giới thiệu,

Sugar Malt ngay sau khi hoàn thành đã sở hữu nhà máy sản xuất với dây chuyền sản xuất mạch nha Lausman Đức hiện đại, tự động, 100% nhập khẩu từ châu Âu.

Công suất nhà máy hơn 40.000 tấn/năm.

Sau 12 năm hoạt động, tính đến ngày 27/11/2014, vốn đăng ký của Đường Mẫn đạt 277,5 tỷ đồng.

Ngày 23/09/2021, thay đổi chức danh Chủ tịch HĐQT kiêm người đại diện theo pháp luật từ ông Nguyễn Hữu Đường sang ông Trần Minh Thông (SN 1949).

Năm 2014, Công ty TNHH Bia Rượu Nước giải khát Hòa Bình được thành lập với số vốn đăng ký ban đầu là 350 tỷ đồng, có trụ sở chính tại Khu công nghiệp Tiên Sơn, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh.

Cơ cấu cổ đông của Bia Rượu Nước giải khát Hòa Bình bao gồm: Hòa Bình Group (50% vốn cổ phần), Dương Mân (45% vốn cổ phần) và CTCP Sản xuất Thép Xây dựng Hòa Bình (5% vốn cổ phần) . Ngành công nghiệp chính là sản xuất mạch nha cho bia và sản xuất bia.

Nước ngọt "Made in Vietnam" của đại gia Đường "bia", từng được kỳ vọng đủ khả năng cạnh tranh với CocaCola, Pepsi giờ ra sao?

Tập đoàn Hòa Bình hay Công ty TNHH Hòa Bình và Công ty Cổ phần Thép Hòa Bình đều do ông Dương làm chủ sở hữu.

Năm 2014, Ngân hàng Nông nghiệp đã phê duyệt dự án nhà máy Công ty cổ phần bia rượu nước giải khát Hòa Bình với công suất 150 triệu lít nước giải khát, 20 triệu lít bia/năm và 100 triệu lít nước tinh khiết/năm. Nông thôn – Chi nhánh Bắc Ninh đồng ý cho vay 327 tỷ đồng (không rõ số tiền trả chính xác).

Dự án được giới thiệu vào năm 2014-2015 với công nghệ và máy móc tiên tiến nhất thế giới và được Krones đưa về từ Đức, nhưng chưa có thương hiệu nổi tiếng nào sử dụng. Hệ thống sản xuất hoàn toàn tự động từ mẻ trộn đến thành phẩm và được quản lý bởi đội ngũ nhân sự có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành bia và nước giải khát. Nhà máy được xây dựng và quản lý theo hệ thống chất lượng ISO 22000

Nước ngọt "Made in Vietnam" của đại gia Đường "bia", từng được kỳ vọng đủ khả năng cạnh tranh với CocaCola, Pepsi giờ ra sao?

Dây chuyền bao gồm hệ thống sản xuất nước sạch, hệ thống khuếch tán siro, 3 dây chuyền chiết rót công suất 24.000 lon hoặc chai/giờ và 1 dây chuyền sản xuất bia công suất 12.000 chai/giờ.


Tham khảo thêm về những thông tin về sự kiện kinh tế khác cùng Nhượng Quyền Việt, xem tại đây!

Để quảng cáo thương hiệu nhượng quyền, đăng tin cho thuê mặt bằng, đăng tin tuyển dụng vui lòng liên hệ với chúng tôi thông qua  hello@nhuongquyenviet.vn

Rate this post
Translate »