Bạn đang muốn mở cửa hàng bán các món thái, bạn đang lo lắng không biết chi phí mở của hàng món thái cần bao nhiêu và làm thế nào để phát triển thương  hiệu của mình. Nhượng quyền món thái là giải pháp giúp bạn giải quyết vấn đề về thương hiệu. Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu nhượng quyền món thái có lợi gì, và chi phí mở cửa hàng món thái là bao nhiêu.

Đầu tư mở của hàng món thái cần những gì?

Để biết được chi phí mở của hàng món thái cần bao nhiêu vốn chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu xem để mở của hàng bán đồ ăn thái cần những gì?

a. Xác định đối tượng khách hàng.

Cũng như nhiều hình thức kinh doanh khác việc xác định đối tượng khách hàng của mình là ai rất quan trọng nó quyết định sự thành công của của hàng, từ đó giúp bạn có những quyết định đứng đắn trong việc phát triển cửa hàng .

Đối tượng khách hàng mục tiêu là ai
Đối tượng khách hàng mục tiêu là ai

 b. Cách thức kinh doanh và lên menu các món thái cho của hàng.

Việc tìm hiểu cách thức vận hành một quán ăn và lên menu các món thái cho cửa hàng trước khi khai trương rất quan trọng và cần tiến hành ngay từ khi có ý tưởng mở quán ăn thái.

 • Bạn nên tìm hiểu cách thực vận hành và hoạt động của các của hàng tương tự để chuẩn bị tốt cho các bước sau này.
 • Bạn sẽ tìm được những đơn vị thi công giá tốt, cũng như đơn vị cung cấp nguyên liệu phù hợp cho bạn.
 • Bạn sẽ hiểu được tâm lý khách hàng hơn, biết họ tích gì và cần gì, từ đó ảnh hưởng đến sự thành công của quan cũng như phong cách thiết kế của quan, menu thực đơn mà quán sẽ lên.

c. Chọn địa điểm mở quán.

Việc trọn địa điểm để mở quán cũng rất quan trọng nó góp phần quyết định sự thành công hay thất bại của 1 cửa hàng.

Từ việc nghiên cứu thị trường, định hướng khách hàng mà bạn nhắm đến ở trên các bạn sẽ tìm cho mình được những vị trí, đia điểm để mở của hàng.

Thông thường khi mở 1 của hàng ăn nhất là của hàng món thái người ta thường lựa chọn:

 • Những vị trí đắc địa, dễ tìm thấy
 • Nhưng vị trí đông dân cư
 • Nhưng vị trí có nhiều văn phòng, công sở…..

Tuy nhiên ở những vị trí này tiền thuê mặt bằng khá là đắt vì thế nếu bạn không đủ kinh phí có thể trọng vị trí khác nhưng đảm bảo dễ tìm kiếm có chỗ để xe máy, xe ô tô.

Chọn địa điểm mở quán
Chọn địa điểm mở quán

d. Lên ý tưởng thương hiệu cho quán.

Việc lên ý tưởng thương hiệu của quán khá quan trọng trong việc mở quán, tuy nhiên có 2 hướng để bạn lựa chọn:

 • Xây dựng thương hiệu riêng: hướng đi này giúp bạn tự tạo cho mình 1 thương hiệu riêng, chủ động hướng kinh doanh của mình. Tuy nhiên cách này thường mất thời gian để phát triển thương hiệu và có rủi do nếu việc phát triển thương hiệu ko đúng cách sẽ khiến thương hiệu ko phát triển và quán sẽ làm ăn thua lỗ.
 • Nhượng quyền món thái có sẵn: hương đi này giúp tận dụng được những thương hiệu nổi tiếng để phát triển của hàng của mình, bạn sẽ hỗ trợ quy trình quản lý và phát triển quán, cũng như tận dụng được menu thực đơn sẵn có của thương hiệu. Nhược điểm của hình thức này bạn cần phải có vốn lơn ban đầu để mua thương hiệu, công thức, cách quản lý vận hành cũng như địa điểm kinh doanh

e. Thiết kế và thi công quán.

Sau khi lựa chọn được điểm và lên ý tưởng cho quán các bạn tiến thành thiết kế  và thi công quán. Các bạn nên lựa chọn những đơn vị uy tín, có kinh nghiệm trong việc thiết kế cũng như thi công quán ăn để đảm bảo họ nắm bắt được hết ý tưởng của bạn.

Bạn cũng nên trực tiếp tham gia giám sát thi công để phát hiện các lỗi cần sửa trong quá trình thi công.

f. Nhập nguyên liệu, đồ nghề cần thiết.

Việc nhập nguyên liệu chế biến cũng như máy móc, trang thiết bị phục vụ chế biến rất quan trọng, vì vậy các bạn nên lựa chọn những đơn vị uy tín cung cấp thực phẩm, máy móc, nguyên liệu chế biến món ăn để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, chất lương món ăn.

g. Hoàn thiện thủ tục pháp lý

Để quán đi vào hoạt động thuận lợi các bạn cần hoàn thiện các thủ tục pháp lý liên quan đến việc hoạt đông của quán: giấy phép kinh doanh, giấy phép phòng cháy chữa cháy, giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm….

Hoàn thiện thủ tục pháp lý
Hoàn thiện thủ tục pháp lý

h. Nhân sự cho quán.

Tùy vào quy mô hoạt động của quán mà bạn tuyển nhân viên nhiều hay ít, nhân sự quán gồm: đầu bếp, phụ bếp, nhân viên bưng bê, nhân viên dọn dẹp vệ sinh…. Bên cạnh đó thường xuyên phải đào tạo kỹ năng cho nhân viên cửa hàng.

i. Lên kế hoạch marketing cho quán

Để quán phát triển cần phải làm marketing cho quán: marketing online, marketing off

Như vậy bạn đã hình dung ra được để mở của hàng món thái các bạn cần phải chuẩn bị những gì và ước lượng được cả chi phí mở  cửa hàng món thái.

Tuy nhiên để bạn nắm rõ hơn những chi phí cần thiết để mở cửa hàng món thái chúng tôi sẽ tổng hợp lại ở phần dưới đây.

Chi phí mở cửa hàng món thái là bao nhiêu?

Chi phí mở của hàng món thái là bao nhiêu phụ thuộc vào mức độ kinh doanh của của hàng, hình thức kinh doanh ra sao, dưới dây là những chi phí cần tính khi mở của hàng món thái bạn cần quan tâm:

 • Chi phí thuê đia điểm
 • Chi phí thi công, thiết kế, trang trí của hàng
 • Chi phí trang thiết bị cho quán
 • Chi phí thuê nhân công
 • Chi phí nhập nguyên liệu
 • Chi phí duy trì của hàng trong thời gian đầu
 • Chi phí marketing
 • Chi phí các loại giấy phép để của hàng hoạt động: giấy phép kinh doanh, giấy phép phòng cháy chữa cháy….
 • Chi phí nhượng quyền thương hiệu món thái(nếu có)
Xác định nguồn vốn đầu tư
Chi phí mở cửa hàng món thái là bao nhiêu

Trên đây chỉ là một số chi phí ban đầu bạn có thể nhìn thấy được ngoài ra còn có nhiều chi phí khác trong quá trình vận hành quán.

Có nên tiến hành nhượng quyền món thái không.

Như chúng tôi đã phân tích ở trên việc phát triển mới một thương hiệu cho của hàng món thái mất rất nhiều thời gian cũng như chi phí, bên cạnh đó có thể thương hiệu đó không phát triển được do đi sai hướng.

Nhượng quyền món thái giúp bạn tận dụng được những thương hiệu đã phát triển có tiếng, giúp bạn kéo khách hàng đến ngay sau khi khai trương của hàng.

Ngoài ra khi tiến hành nhượng quyền món thái các bạn sẽ được họ cung cấp và đào tạo quy trình vận hành của hàng theo quy trình của họ, thừa hưởng lại danh sách menu đồ ăn của họ.

Được hỗ trợ đào tạo nhân viên, đào tạo quy trình quản lý và vận hành hệ thống, hỗ trợ khi cần thiết.

Tuy nhiên khi sử dụng nhượng quyền món thái các bạn cần phải tuân thủ đúng cách vận hành của hàng theo quy trình của họ, chi phí mua thương hiệu cao, nếu thương hiệu của họ có vấn đề thì của hàng của bạn cũng ảnh hưởng.

Bài viết này hữu ích như thế nào?

Average rating / 5. Vote count:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0948.30.30.98