Xu hướng chọn phương thức nhượng quyền kinh doanh cafe đang được nhiều người tìm hiểu. Tuy nhiên nếu chưa hiểu rõ thì dưới đây sẽ là những thông tin hữu ích mà người có ý định kinh doanh nên tham khảo.

Nhượng quyền cafe mô hình kinh doanh hiện nay
Nhượng quyền cafe mô hình kinh doanh hiện nay

Nhượng quyền cafe là gì?

Trước tiên cần tìm hiểu nhượng quyền thương hiệu là gì? Theo đó, nhượng quyền thương hiệu là việc cho phép một tổ chức hoặc cá nhân được kinh doanh sản phẩm hàng hóa hay dịch vụ theo hình thức, phương pháp kinh doanh của bên nhượng quyền bao gồm: thương hiệu, công nghệ, cách thức quản lý,… tại một điểm, khu vực cụ thể trong khoảng thời gian nhất định. Đồng thời bên được nhượng quyền phải chi trả một khoản chi phí hay phần trăm doanh thu, lợi nhuận từ việc kinh doanh tùy theo điều khoản hợp đồng giữa hai bên.

Nhượng quyền thương hiệu cà phê đang được nhiều người tìm hiểu
Nhượng quyền thương hiệu cà phê đang được nhiều người tìm hiểu

Với phương thức này thì bên nhượng quyền sẽ cung cấp đầy đủ và hỗ trợ bên được nhượng quyền. Trong khi đó, bên được nhượng quyền cần đảm bảo tuân thủ đúng cách kinh doanh, quy trình và đảm bảo sản phẩm của bên nhượng quyền được tốt nhất.

Với khái niệm trên thì nhượng quyền cafe chính là phương thức kinh doanh cafe từ thương hiệu đã lớn mạnh theo những thỏa thuận cụ thể giữa hai bên. Đây cũng là phương pháp kinh doanh phổ biến hiện nay và được những người mới kinh doanh lựa chọn.

Nhượng quyền cafe có lợi ích gì?

Đối với những người mới kinh doanh cafe thì phương thức nhượng quyền mang đến nhiều lợi ích. Cụ thể thì bên được nhượng quyền sẽ được thừa hưởng danh tiếng sẵn có của thương hiệu trên thị trường với nguồn khách hàng nhất định. Bên cạnh đó, sản phẩm cafe đã được chứng minh chất lượng nên việc kinh doanh càng thuận lợi.

Kinh doanh cafe theo phương thức nhượng quyền khá phổ biến hiện nay
Kinh doanh cafe theo phương thức nhượng quyền khá phổ biến hiện nay

Thêm vào đó, bên được nhượng quyền thương hiệu cà phê sẽ được hướng dẫn, tư vấn phương thức kinh doanh và hỗ trợ nhiều trong quá trình kinh doanh để đảm bảo lợi nhuận tốt nhất. Phương thức kinh doanh nhượng quyền cafe sẽ giảm thiểu tối đa rủi ro mà người mới kinh doanh có thể gặp phải. Có thể nói đây là phương thức an toàn mà nhiều người nên cân nhắc.

Gợi ý những thương hiệu nhượng quyền cafe nổi tiếng hiện nay

Nếu bạn đang băn khoăn tìm hiểu về những thương hiệu nhượng quyền cafe nào nổi tiếng hiện nay thì dưới đây là một số cái tên gợi ý hàng đầu:

Có nhiều thương hiệu cafe nhượng quyền nổi tiếng
Có nhiều thương hiệu cafe nhượng quyền nổi tiếng
 • Milano Coffee
 • Highlands Coffee
 • Cafe Trung Nguyên
 • Coffee Beans & Tea Leaf
 • Factory Coffee
 • Cafe Cộng
 • Starbucks Coffee
 • Cafe Effoc
Trung Nguyên Cà Phê là một thương hiệu nhượng quyền cà phê nổi tiếng
Trung Nguyên Cà Phê là một thương hiệu nhượng quyền cà phê nổi tiếng

Đây là những thương hiệu cafe nổi tiếng và có nhượng quyền thương hiệu tại Việt Nam hiện nay. Mỗi thương hiệu lại đưa ra mức giá nhượng quyền khác nhau. Vì vậy, tùy thuộc vào hướng kinh doanh cũng như quá trình nghiên cứu, tìm hiểu kỹ càng, cân nhắc giá cũng như những điều khoản nhất định mà bạn có thể lựa chọn thương hiệu phù hợp.

Chú ý gì khi kinh doanh nhượng quyền cafe?

Kinh doanh cafe theo phương thức nhượng quyền cần chú ý nhiều vấn đề. Đây cũng là những điểm mà người mới kinh doanh cần đặc biệt quan tâm.

 • Quan tâm đến sự phát triển của thương hiệu nhượng quyền
 • Chú ý đến khả năng tài chính của bản thân cũng như khả năng huy động vốn.
 • Lưu ý địa điểm kinh doanh nhượng quyền
 • Chú ý đến các điều khoản và bảo hộ thương hiệu
 • Chú ý đến hiệu quả kinh doanh cùng mức chi phí nhượng quyền nhất định của từng thương hiệu.

Việc cân nhắc các vấn đề trên giúp người mới kinh doanh tránh được rủi ro và nhanh chóng hoàn vốn cũng như thu được lợi nhuận tốt nhất. Tìm hiểu về thị trường, nhu cầu của khách hàng để dự đoán xu hướng phát triển của từng thương hiệu trước khi quyết định hợp tác chính là yếu tố tiên quyết mà bạn cần quan tâm.

Kinh doanh cafe cần chú ý nhiều vấn đề để đạt được hiệu quả tốt nhất
Kinh doanh cafe cần chú ý nhiều vấn đề để đạt được hiệu quả tốt nhất

Bên cạnh đó, đến các điều khoản, quyền lợi được nhận cũng như trách nhiệm trong hợp đồng thỏa thuận có phù hợp hay không? Những yếu tố liên quan đến hỗ trợ có tốt không? Đồng thời thủ tục pháp lý khi tiến hành nhượng quyền thương hiệu cũng là vấn đề mà người mới kinh doanh lựa chọn phương thức trên cần đặc biệt lưu ý.

Ngoài ra, kinh doanh cafe cũng nên đặc biệt chú ý đến thiết kế không gian sao cho độc đáo sẽ thu hút sự chú ý và lựa chọn của nhiều người.

Phía trên là những thông tin cơ bản về nhượng quyền cafe. Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ hữu ích dành cho nhiều người, đặc biệt là những người mới kinh doanh hay đang có ý định kinh doanh lĩnh vực này!

Bài viết này hữu ích như thế nào?

Average rating / 5. Vote count:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0948.30.30.98