Nhượng quyền trà sữa đang là một trào lưu kinh doanh hot hiện nay, trên mỗi tuyến phố, mỗi con đường nội thành đều có thể thấy một vài cửa hàng trà sữa lớn với khách khứa ra vào nườm nượp và nhân viên luôn tay luôn chân phục vụ.

Nắm bắt kịp thời những nhu cầu về thức uống trà sữa của giới trẻ, rất nhiều thương hiệu trà sữa đã nổi lên và làm mưa làm gió thị trường. Trong đó không thể không kể đến tầm quan trọng của hình thức nhượng quyền kinh doanh mà các hãng trà sữa đang áp dụng để mở rộng thị trường tiêu thụ.

Vì sao lựa chọn hình thức nhượng quyền trà sữa

Trà sữa là một loại đồ uống ngọt rất hấp dẫn với nhiều hương vị và cách chế biến khác nhau. Chính vì thế mà nó có không ít tín đồ cho riêng mình và cũng nhờ vậy mà các cửa hàng trà sữa không bao giờ vắng khách vì sức tiêu thụ rất lớn.

Các hãng trà sữa nổi tiếng hiện nay như House of cha, Gong cha, Hot and Cold, Ding tea, Tocotoco, Royaltea, Koi thé, Koi cha….đều đang trên đà phát triển mạnh. Nhượng quyền trà sữa chính là bí quyết để đạt được tốc độ phát triển nhanh chóng như vậy.

Nhượng quyền trà sữa royaltea
Nhượng quyền trà sữa

Khi vận hành theo phương thức nhượng quyền thương hiệu, các hãng trà sữa luôn chú trọng những đặc điểm sau:

– Lựa chọn bên nhận nhượng quyền có tiềm năng về năng lực tài chính và về năng lực kinh doanh.

–  Luôn đặt uy tín lên hàng đầu: uy tín của hãng với bên nhận nhượng quyền, uy tín của bên nhận nhượng quyền với khách hàng.

–  Nhượng quyền có hệ thống và đồng bộ hóa hoàn toàn cả về hình thức lẫn nội dung.

–  Đào tạo tập trung và đào tạo nâng cao kỹ năng quản lý và kỹ năng làm việc cho nhân viên.

Những đặc điểm của nhượng quyền trà sữa bạn cần chú ý
Những đặc điểm của nhượng quyền trà sữa bạn cần chú ý

Ưu thế của nhượng quyền trà sữa

Không ngẫu nhiên mà các hãng trà sữa chọn phương pháp nhượng quyền để mở rộng kinh doanh. Hãy cùng tìm hiểu những ưu thế của phương pháp này nhé!

–  Nhượng quyền kinh doanh trà sữa giúp tăng thị phần nhanh chóng: thay vì tự thuê mặt bằng, tự dùng vốn, tự thuê nhân viên mở thêm các chi nhánh mới thì các hãng trà sữa áp dụng cách này có thể nhanh chóng mở thêm 10, 20, 30 cửa hàng khác chỉ trong một thời gian ngắn. Thị phần trà sữa sẽ tăng trưởng rất nhanh và phủ sóng rộng khắp mọi nơi.

–  Nhượng quyền kinh doanh trà sữa làm giảm vốn đầu tư ban đầu: chi phí để tự mở thêm một cửa hàng mới là rất tốn kém và nếu lượng vốn của hãng không đủ thì sẽ cứ thế dẫm chân tại chỗ. Thế nên thay vì tự huy động vốn để mở thêm chi nhánh thì có thể huy động vốn từ các nhà đầu tư trên thị trường – những người đang có vốn và có nhu cầu kinh doanh trà sữa.

–  Nhượng quyền kinh doanh trà sữa giúp nâng cao lợi thế cạnh tranh của hãng: với mạng lưới cửa hàng số lượng lớn và có mặt tại nhiều khu dân cư đông đúc cùng hệ thống chuẩn mực được xây dựng và chuyển giao kĩ lưỡng, các hãng trà sữa đang nâng tầm giá trị thương hiệu của mình, từ đó dễ dàng cạnh tranh và tạo nên giá trị vượt trội so với các đối thủ.

Ưu điểm củ nhượng quyền trà sữa
Ưu điểm củ nhượng quyền trà sữa

– Nhượng quyền kinh doanh trà sữa giúp bảo vệ bí mật kinh doanh: tuy hình thức nhượng quyền sẽ chuyển giao toàn phần nội dung kinh doanh, tuy nhiên chính cơ chế mở mà đóng, uy tín của hãng và những lợi thế cạnh tranh của hãng sẽ là lá bùa hộ mệnh cho những bí mật kinh doanh. Khi đó, các bí mật kinh doanh sẽ được bên nhận nhượng quyền tiếp nhận và giữ gìn để phát triển cửa hàng của mình.

 – Nhượng quyền trà sữa là một hình thức rất thú vị và hiệu quả của các hãng trà sữa, giúp tiết kiệm đồng vốn, nâng cao hiệu suất kinh doanh và giá trị thương hiệu. Chính nhờ những ưu thế đó mà hình thức này ngày một được ưa chuộng không chỉ trong lĩnh vực thức uống trà sữa mà còn trong những mảng kinh doanh khác trên thị trường Việt Nam.

Tham khảo thêm:

 

Bài viết này hữu ích như thế nào?

Average rating / 5. Vote count:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0948.30.30.98