Hiện nay, số người có tư tưởng đầu tư thay vì tiết kiệm ngày càng lớn; vì thế mà các câu hỏi như “Nên đầu tư gì thời điểm hiện tại”, “Đầu tư 250tr cho cái gì hiệu quả” trở thành chủ đề bàn luận sôi nổi trên các nhóm đầu tư và các diễn đàn. Dưới đây là một số kênh đầu tư phổ biến, hoàn vốn nhanh lợi nhuận cao mà bạn có thể tham khảo.

Nên đầu tư gì tại thời điểm hiện tại để hoàn vốn nhanh
Nên đầu tư gì tại thời điểm hiện tại để hoàn vốn nhanh

Đầu tư 250 triệu cho cái gì hiệu quả

Kênh đầu tư vàng và ngoại tệ: Phương án mua vàng và ngoại tệ được nhiều người Việt lựa chọn đầu tư để giảm thiểu rủi ro khi tiền VND mất giá. Việc lường trước giá vàng trên thực tế rất khó bởi, giá vàng trong nước biến động không chỉ phụ thuộc vào quan hệ cung cầu trong nước mà còn phụ thuộc vào giá vàng thế giới.

Bên cạnh đó, chủ trương của Chính phủ Việt Nam lại là nỗ lực giảm tình trạng “vàng hóa”, “đô la hóa” trong dân và không khuyến khích đầu tư vàng. Trong thời điểm này, kênh đầu tư vàng và ngoại tệ không phải hai kênh đầu tư được đánh giá là hấp dẫn. Vì vậy, nếu đầu tư 250tr cho cái gì hiệu quả mà chọn mua vàng hoặc ngoại tệ thì khá lãng phí nguồn tiền.

đầu tư 250 triệu cho cái gì hiệu quả
Đầu tư 250 triệu cho cái gì hiệu quả

Kênh đầu tư bất động sản: Với quan niệm lâu nay của người Việt về “tấc đất tấc vàng”, kênh đầu tư bất động sản được tin tưởng sẽ đem lại lợi nhuận bền vững cho nhà đầu tư trong dài hạn. Những khu vực thường có giá đất cao hơn cả là các thành phố lớn như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh vì tập trung đông dân cư, văn hoá dân trí và chất lượng đời sống cao. Tại đây, các hoạt động mua bán, cho thuê nhà cũng diễn ra thường xuyên và sôi nổi hơn so với những khu vực khác.

Tuy vậy, bạn cần phải có số tiền vốn khá lớn nếu muốn tham gia vào kênh đầu tư này. Ngoài ra, kênh đầu tư này nếu rơi vào những giai đoạn thị trường bất động sản “đóng băng” thì sẽ không có tính thanh khoản cao. Nếu đầu tư 250 triệu cho kênh bất động sản bằng tiền vay mượn thì rủi ro khá cao khi không phải lúc nào cũng đổi sản phẩm ra được hình thức tiền mặt để trả khoản đã vay.

Kênh đầu tư chứng khoán: Thị trường chứng khoáng Việt Nam kể từ năm 2016 đến nay đang trên đà phục hồi và tăng trưởng khá nhanh, đặc biệt mức tăng trưởng năm 2017 đạt đến khoảng 50%. Thời điểm này, chúng ta cũng đã kiểm soát được lạm phát, gia tăng dự trữ ngoại hối đáng kể.

Bước sang năm 2019, tài chính – chứng khoán vẫn được các chuyên gia đánh giá là kênh đầu tư tích cực, cùng với đó là tỷ lệ các nhà đầu tư chứng khoán có tổ chức cũng trên đà tăng lên rõ rệt. Vì vậy, nhiều người bắt tay vào đầu tư chứng khoán với số vốn từ 200 triệu, 500 triệu đến hàng tỷ đồng. Tuy nhiên, một dự án đầu tư chứng khoán “được” hay “mất” phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố kết hợp, không chỉ là sự tăng trưởng của thị trường mà còn là kết quả của kiến thức, sự am hiểu về thị trường chứng khoán của các nhà đầu tư.

Đầu tư 250 triệu vào chứng khoán
Đầu tư 250 triệu vào chứng khoán

Tự kinh doanh: Trong cuộc sống hiện nay, bạn sẽ không mấy ngạc nhiên nếu bắt gặp đồng nghiệp, bạn bè của mình bắt đầu khởi nghiệp kinh doanh với đồ ăn vặt, bán hàng thời trang online, bán phụ kiện điện thoại, máy tính… Đầu tư 250 triệu để tự kinh doanh là việc nằm trong tầm tay mỗi người. Tuy nhiên, bạn cần dự trù chi phí mọi mặt từ cơ sở vật chất đến điều kiện nhân lực trong một kế hoạch kinh doanh rõ ràng.

Để tận dụng cơ hội khởi nghiệp nên đầu tư gì thời điểm hiện tại cho mình, nhiều người đã chọn ý tưởng kinh doanh với số vốn nhỏ tầm 250 triệu để có thể hoàn vốn nhanh lợi nhuận cao. Và hi vọng với bài viết này, bạn sẽ nắm rõ được 4 ý tưởng kinh doanh nhỏ với số vốn đầu tư 250tr cho cái gì hiệu quả, vốn ít nhưng thu lại được lợi nhuận cao. Chúc bạn thành công!

Bài viết này hữu ích như thế nào?

Average rating / 5. Vote count:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0948.30.30.98