Kinh doanh nhượng quyền trà sữa đang là từ khóa “hot” trong thị trường hiện nay, đặc biệt là đối với giới trẻ – những con người với tràn đầy nhiệt huyết và ước mơ khởi nghiệp. Tuy có khá nhiều kênh thông tin giúp người đọc tìm hiểu về lĩnh vực kinh doanh này nhưng hầu hết đang khá mơ hồ và chưa đánh đúng trọng tâm nhu cầu của người đọc. Do đó, bài viết này sẽ tổng hợp tất cả kinh nghiệm kinh doanh nhượng quyền trà sữa để cung cấp tư liệu thiết thực cho những người đang nung nấu ý định kinh doanh trà sữa nhượng quyền.

Chuẩn bị tài chính

Chi phí để xây dựng một cửa hàng nhượng quyền thương hiệu trà sữa là rất lớn và phải bỏ ra một lúc từ ban đầu. Do đó, điều kiện tiên quyết để bạn đứng ra kinh doanh là bạn phải huy động được nguồn vốn đủ để trang trải các khoản chi phí. Tổng chi phí trên một cửa hàng trà sữa là khoảng 2 tỷ đến 3 tỷ đồng, bao gồm các khoản sau: phí nhượng quyền, phí đảm bảo, chi phí nguyên vật liệu ban đầu, chi phí set up mặt bằng.

Lựa chọn thương hiệu nhượng quyền trà sữa

Hiện nay trên thị trường có tới hàng chục thương hiệu trà sữa, xuất xứ trong nước có, ngoài nước có. Nổi bật đang là các thương hiệu trà sữa đến từ đài Loan và Nhật Bản như House of Cha, Royal Tea, Gong Cha, Koi thé…. Tất cả các thương hiệu này đều áp dụng phương thức kinh doanh nhượng quyền và đang không ngừng tìm kiếm đối tác nhận nhượng quyền để mở rộng thị phần. Hãy tìm hiểu thông tin về các hãng để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất nhưng phải đảm bảo các tiêu chí về độ phủ sóng của thương hiệu và khả năng hỗ trợ cửa hàng của từng hãng.

Kinh doanh nhượng quyền trà sữa
Kinh doanh nhượng quyền trà sữa

Tìm kiếm mặt bằng

Sau khi có vốn và đã chắc chắn lựa chọn xong thương hiệu để kinh doanh nhượng quyền trà sữa, bạn hãy lập tức đi tìm hiểu những chỗ cho thuê mặt bằng làm cửa hàng, diện tích tối thiểu cũng phải khoảng 50 mét vuông thì mới đủ chỗ để set up mọi thứ. Địa điểm phải nằm ở mặt đường lớn, nhiều xe cộ đi lại và thuộc khu vực đông dân cư, nếu gần các trường học thì càng có khả năng thu hút nhiều khách hàng.

Ký kết hợp đồng nhượng quyền

Liên hệ với bộ phận tư vấn của các hãng trà sữa trên website của từng hãng, bạn sẽ thu thập được thông tin về giá, phí và thủ tục nhượng quyền. Bên nhượng quyền sẽ thiết lập một cuộc gặp gỡ trực tiếp với bạn để làm việc, đây là buổi làm việc trao đổi về các quyền lợi, trách nhiệm, giá trị, thời hạn hợp đồng và các cam kết ràng buộc giữa hai bên. Sau khi đã thống nhất mọi điều khoản và phê duyệt mặt bằng làm cửa hàng, hai bên tiến hành ký kết hợp đồng nhượng quyền.

Setup cửa hàng trà sữa

Hợp đồng nhượng quyền được ký kết chính là hiệu lệnh cho việc set up cửa hàng. Phía bên hãng sẽ có người tư vấn hỗ trợ bên nhận nhượng quyền trang trí và sắp đặt cửa hàng, nội ngoại thất đồng bộ với chủ đề của thương hiệu đó, đảm bảo nhận diện thương hiệu trong mắt khách hàng. Mọi nguyên vật liệu ban đầu sẽ được hãng cung ứng với mức giá nội bộ để đảm bảo làm đúng công thức pha chế các món uống đã được nhượng quyền.

Setup của hàng trà sữa
Setup của hàng trà sữa

Đào tạo nhân viên

Đây là công việc được tiến hành song song với việc set up cửa hàng để chắc chắn rằng, khi cửa hàng bắt đầu khai trương là lúc đôi ngũ nhân viên đã sẵn sàng bắt tay vào việc. Thái độ chuyên nghiệp, sự nhiệt tình và tinh thần trách nhiệm là thứ sẽ giúp cho các cửa hàng ghi điểm trong lòng khách hàng ngay từ những ngày đầu.

Hi vọng bài viết trên của nhượng quyền việt mang lại cho bạn những kinh nghiệm kinh doanh nhượng quyền trà sữa bổ ích để phục vụ mục đích kinh doanh của bạn. Với việc hiểu rõ những vấn đề then chốt của nhượng quyền trà sữa, chắc chắn bạn sẽ là một nhà kinh doanh thành công.

Bài viết này hữu ích như thế nào?

Average rating / 5. Vote count:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0948.30.30.98