Nhiều người đang có ý định kinh doanh đều băn khoăn tìm hiểu cần làm gì để mở cửa hàng? Nên mở cửa hàng gì vốn ít lợi nhuận cao? Bài toán trên sẽ được gợi ý ngay trong bài viết dưới đây.

Tìm hiểu nên mở cửa hàng gì vốn ít lợi nhuận cao?

Đầu tư ít vốn nhưng thu nhập cao vẫn đang là xu hướng được nhiều người lựa chọn hiện nay. Tuy nhiên, nên mở cửa hàng gì ít vốn mà lợi nhuận lại tốt nhất? Bên cạnh đó, thời gian hoàn vốn nhanh chóng nhất? Câu hỏi này vẫn đang khiến nhiều người băn khoăn. 

Theo đó, có nhiều gợi ý để mở cửa hàng với số vốn ít mà bạn có thể tham khảo như: cửa hàng cây cảnh mini, tiệm bánh ngọt, tiệm giặt ủi, cửa hàng đồ ăn vặt hay một quán nước nho nhỏ,… nếu số vốn lớn hơn thì bạn có thể tham khảo mở cửa hàng trà sữa, quán ăn nhỏ hay một cửa hàng quần áo,…

Cần chú ý chuẩn bị thật kỹ trước khi mở cửa hàng
Cần chú ý chuẩn bị thật kỹ trước khi mở cửa hàng

Đặc biệt, cửa hàng quần áo nho nhỏ và chủ yếu làm địa điểm giao dịch để bán hàng online đang là lựa chọn được nhiều người lựa chọn hiện nay. Nhu cầu thời trang bình dân, thậm chí là giá rẻ được số đông quan tâm. Chính vì vậy, cửa hàng nhỏ nhưng đáp ứng những tiêu chí cần thiết cũng là gợi ý không tồi dành cho người mới kinh doanh.

Tùy thuộc vào số vốn ban đầu mà bạn có, hãy tính toán chi tiết những khoản chi phí cần bỏ ra như: thuê mặt bằng, địa điểm, chi phí nhân công, điện nước, trang trí, sửa sang, các vật dụng cần thiết cho cửa hàng, chi phí nhân công,… sao cho phù hợp để sớm hoàn vốn và thu lợi nhuận cao, như ý.

Cần làm gì để mở cửa hàng và xây dựng chuỗi cửa hàng

Các bước chuẩn bị để mở cửa hàng

Để chuẩn bị mở cửa hàng cần chuẩn bị những gì? Đây cũng là câu hỏi chung của nhiều người. Theo đó, người làm kinh doanh cần chú ý thực hiện theo một số các bước cơ bản sau đây:

Cần có chiến lược marketing cụ thể cho cửa hàng
Cần có chiến lược marketing cụ thể cho cửa hàng
  • Nghiên cứu sản phẩm, thị trường
  • Chọn sản phẩm và mô hình kinh doanh
  • Chọn tên cửa hàng và tìm địa điểm mở thích hợp.
  • Thực hiện các thủ tục pháp lý cần thiết.
  • Chuẩn bị nguồn vốn, tính toán nhân lực.
  • Tìm nguồn hàng cung cấp đảm bảo.
  • Xây dựng kế hoạch kinh doanh, marketing và tiếp thị sản phẩm.
  • Sang sửa và trang trí cửa hàng.
  • Tiến hành mở cửa hàng và bắt đầu hoạt động kinh doanh.

Trong các bước giải đáp cần làm gì để mở cửa hàng thì người kinh doanh cần chú ý chuẩn bị thật kỹ càng trong từng khâu. Đặc biệt, lựa chọn sản phẩm cũng như mô hình kinh doanh thích hợp là vô cùng quan trọng. Nghiên cứu đối tượng khách hàng và có chiến lược kinh doanh phù hợp sẽ giảm thiểu rủi ro và sớm thu hồi vốn, lợi nhuận cao. Đồng thời, chú ý đến quản lý kho hàng, quản lý cửa hàng ổn định và duy trì sự nhất quán của cửa hàng.

Chuẩn bị vốn và nguồn lực đảm bảo cửa hàng vận hành ổn định
Chuẩn bị vốn và nguồn lực đảm bảo cửa hàng vận hành ổn định

Xem thêm: Nên đầu tư gì tại thời điểm hiện tai

Người làm kinh doanh cần cân nhắc số vốn đã có và số vốn có thể huy động. Nếu ít vốn thì cần mở cửa hàng gì vốn ít lợi nhuận cao? Lúc này hãy tham khảo một số ý tưởng kinh doanh như trên để đạt hiệu quả tốt nhất. Ngoài ra, nhượng quyền thương hiệu, thương mại cũng là một trong những hướng đi an toàn mà người mới kinh doanh có thể cân nhắc để lựa chọn.

Làm sao để xây dựng chuỗi cửa hàng?

Nếu đã mở cửa hàng và thu được nguồn lợi nhuận nhất định, thương hiệu đã được định vị và có tập khách hàng nhất định thì nhiều người bắt đầu suy nghĩ đến việc mở chuỗi cửa hàng. Vậy cần làm gì để mở một chuỗi các cửa hàng?

Cụ thể, xây dựng chuỗi cửa hàng cần chú ý đến tính nhất quán của hệ thống. Hãy chú ý đảm bảo mọi cửa hàng trong hệ thống được hoạt động nhất quán theo mô hình, phương thức kinh doanh cụ thể, góp phần thúc đẩy sự phát triển chung của toàn hệ thống và nâng cao định vị thương hiệu.

 

Chú ý từng bước trong xây dựng chuỗi cửa hàng
Chú ý từng bước trong xây dựng chuỗi cửa hàng

Bài viết khác: Đầu tư của hàng trà sữa cần làm những gì

Trong câu hỏi làm sao để xây dựng chuỗi cửa hàng thì cần chú ý nền tảng. Một nền tảng vững chắc giúp việc xây dựng và phát triển hệ thống được thuận lợi hơn. Lúc này, người kinh doanh cần nghiên cứu để tiếp tục chọn địa điểm cũng như áp dụng các phương thức quảng bá chung cho cả chuỗi cửa hàng của mình. Hệ thống càng lớn càng cần chú ý đến nguồn vốn dự phòng cũng như khâu quản lý. Hãy cân nhắc thật kỹ trước khi mở thêm các cửa hàng thành chuỗi để an toàn và thu về lợi nhuận khủng.

Chuẩn bị nền tảng vững chắc trước khi xây dựng chuỗi cửa hàng
Chuẩn bị nền tảng vững chắc trước khi xây dựng chuỗi cửa hàng

Cần chuẩn bị từng bước thật kỹ, xác định nguồn vốn và lường trước mọi tình huống rủi ro có thể diễn ra để có hướng giải quyết phù hợp. Hy vọng với những thông tin mà nhượng quyền việt chia sẻ cần làm gì để mở cửa hàng, chuỗi cửa hàng như trên đã giúp nhiều người có cái nhìn tổng quát và hữu ích!

Bài viết này hữu ích như thế nào?

Average rating / 5. Vote count:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0948.30.30.98